Xoài dầm cay

Jolie

Member
xoai-dam-cay8-248x300.jpg

Nguyên liệu:
- 2 đến 3 trái xoài xanh vỏ cứng
- Một ít ớt bột
- Đường
- Muối
- Cam thảo
- Mật ngô (corn syrup)
[ad#adsense]
2334.jpg

Cách làm:
2335.jpg

Xoài rửa sạch, gọt sơ vỏ, không nên gọt hết vỏ bởi vỏ xoài ăn giòn giòn và thơm mùi xoài rất hấp dẫn. Cắt xoài thành từng miếng to.
2336.jpg

Cắt xoài thành các miếng dài, dày khoảng 1cm.
2337.jpg

Cam thảo ngâm trong bát với chút xíu mật ngô.
2338.jpg

Đổ xoài vào bát trộn, rắc một ít đường rồi xóc đều lên, sau đó bạn cứ vừa cho muối, ớt bột vào vừa tiếp tục xóc đều.
2339.jpg

Đổ cam thảo kèm với nước mật ngô vào bát xoài.
2340.jpg

Nêm theo ý bạn để có món xoài dầm mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua vừa miệng. Cất vào hũ thủy tinh, để trong tủ lạnh dùng dần.
2341.jpg

Với cách làm này, các chị em có thể áp dụng cho cả các thứ quả khác như cóc, sấu nữa cũng rất ngon. Từ bây giờ bạn khỏi phải tới tận phố Lý Quốc Sư để tìm mua món xoài dầm nổi tiếng này rồi nhé!
2342.jpg

[ad#adsense]
 
Back
Top