Xôi cá rô Nam Định

Jolie

Member

Nguyên liệu:
Nếp than: 200g
Cá rô: 200g
Cà rốt nhỏ: 1 củ
30g mỡ gà, 200g rau thơm các loại, 20g hành lá 15g hành tím, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê đường.
Cách làm:
Cá rô đánh sạch vẩy, lấy muối và chanh chà cho sạch nhớt. xả lại với nước sạch. Cho nước vào nồi, đun sôi, cho cá vào luộc chín, để nguội, gỡ lấy phần thịt để riêng.
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Mỡ gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ, cho vào chảo, tao cho mỡ ra hết nước. Rau thơm nhặt bỏ cọng, vẩy ráo, thái nhỏ, làm mỡ hành.
Gạo nếp vo sạch, tra vào nồi với nước luộc cá, nêm chút muối, nấu thành xôi
Cho khoảng 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, trút cá, cà rốt vào đảo nhẹ tay cho cá không bị nát, nêm nếm muối, hạt nêm, đường, tiêu xay cho vừa ăn.
Khi xôi chín, xới vào chén, cho mỡ gà, mỡ hành vào trộn đều. Dọn xôi ra đĩa, ăn kèm với rau thơm và cá xào.
Mách nhỏ:*Khi nấu xôi nên cho một chút muối vào nấu cùng, xôi sẽ ngon hơn. Để xôi không bị nhão, khi đun sôi khoảng 15 phút, nếu thấy nhiều nước thì nên chắt bỏ phần nước.

 
Back
Top