Trứng xào ớt cay

thanhlinh

Junior Member
trung-xao-ot-cay-199x300.jpg

Nguyên liệu:

Trứng 4 quả​
Lá hẹ một nắm​
Ớt 10 quả (độ cay tùy khẩu vị của bạn)​
Đường, muối, xì dầu, 1 thìa nhỏ dấm trắng​

Cách làm:

trungran2.jpg

trungran3.jpg
Hẹ nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm.
Ớt tươi bỏ hạt và thái lát.

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng già. Đập trứng lần lượt vào chảo, để lửa ở mức trung bình, rán trứng vàng hai mặt là được. Sau đó cho trứng ra đĩa, cắt thành nhiều miếng nhỏ.


trungran4.jpg

trungran5.jpg
Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm chút dầu ăn, để lửa to, cho ớt cắt lát vào xào thơm.
Tiếp theo cho hẹ vào xào khoảng 20 giây.
trungran6.jpg

trungran7.jpg
Tiếp đến cho trứng thái miếng trở lại chảo.​

Nêm xì dầu, 1 chút đường, muối và 1 thìa nhỏ dấm. Đảo đều nhẹ nhàng.
trung3.jpg

Cho ra đĩa ăn nóng với cơm
(Theo aFamily)
 
Back
Top