Trà đen và trà xanh giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL

vlyly

Member
Lợi ích chung của trà xanh và đen tới sức khỏe người ăn chay khi dùng

Mặc dù trà xanh và đen khác nhau, nhưng chúng có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe tương tự nhau mà người ăn chay cần biết tới. truy tìm địa chỉ nhà hàng buffet chay ngon ở hà nội cho bạn và cả gia đình.

Tốt cho tim trong khi uống trà khi ăn chay
Cả trà xanh và đen đều giàu một nhóm chất chống oxy hóa bảo vệ gọi là polyphenol.

Thậm chí cụ thể hơn, cả hai đều chứa flavonoid, một nhóm các polyphenol.

Tuy nhiên, chúng khác nhau về loại và số lượng flavonoid. Ví dụ, trà xanh chứa một lượng epigallocatechin-3-gallate (EGCG) cao hơn nhiều, trong khi trà đen là một nguồn theaflavin phong phú.

Các flavonoid trong cả trà xanh và đen được cho là có thể tốt cho tim – đặc biệt là khi bạn ăn chay – kết hợp với các loại thực phẩm từ rau củ tốt cho sức khỏe tim mạch khác.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy trà xanh và đen có hiệu quả tương đương trong việc ngăn ngừa sự hình thành mảng bám mạch máu 26% ở liều thấp nhất và tới 68% ở liều cao nhất đối với người ăn chay. hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn chay hà nội ngon rẻ nhất.

thuc-don-an-chay-truong-2(1).jpg



Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng cả hai loại trà này đều giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL và triglyceride.

Hai đánh giá cũng cho thấy uống trà xanh và đen cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn.

Hơn nữa, một nghiên cứu khác trong các nghiên cứu về trà xanh cho thấy rằng những người uống 1 – 3 cốc mỗi ngày sẽ giảm 19% – 36% nguy cơ đau tim và đột quỵ, so với những người uống ít hơn một tách trà xanh mỗi ngày.

Tương tự, uống ít nhất ba tách trà đen cũng có thể giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tim.

Có thể tăng cường chức năng não trong chế độ ăn chay hàng ngày
Cả trà xanh và đen đều chứa caffeine, một chất kích thích phổ biến trên thế giới.

Trà xanh chứa ít caffeine hơn trà đen – khoảng 35 mg caffeine mỗi cốc 230 ml cho trà xanh, so với 39 – 109 mg cho cùng một khẩu phần trà đen.

Caffeine kích thích hệ thống thần kinh của bạn bằng cách ngăn chặn chất dẫn truyền thần kinh ức chế adenosine. Nó cũng hỗ trợ giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh tăng cường tâm trạng như dopamine và serotonin.

Do đó, caffeine có thể tăng cường sự tỉnh táo, tâm trạng, cảnh giác, thời gian phản ứng hoạt động.




Trà xanh và đen cũng chứa axit amin L-theanine, không có trong cà phê.

L-theanine được cho là vượt qua hàng rào máu não và kích hoạt giải phóng một chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong não gọi là axit gamma-aminobutyric (GABA), mang lại trạng thái thư giãn nhưng tỉnh táo cho cơ thể.

Đồng thời, nó cũng thúc đẩy sự giải phóng các hormone làm tăng tâm trạng dopamine và serotonin.

L-theanine được cho là được dùng để cân bằng tác dụng của caffeine. Hai chất thậm chí có thể có tương tác tích cực lẫn nhau. Một nghiên cứu cho thấy những người sử dụng L-theanine và caffeine cùng sẽ mang lại tác dụng nhiều hơn so với chỉ dùng 1 loại.

Nhìn chung, trà xanh có nhiều L-theanine hơn một chút so với trà đen, mặc dù số lượng có thể thay đổi đáng kể.

Cả trà xanh và đen đều là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho cà phê, đồ uống tốt cho những người muốn nâng cao tâm trạng mà không cần cà phê. Đồng thời đây là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người ăn chay và không thích sử dụng cà phê.

Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn mâm cỗ chay hà nội ngon ở hà nội
 
Back
Top