Thịt viên

thanhlinh

Junior Member
thitvien-223x300.jpg

Nguyên liệu:
Thịt xay 300g
Hành tây nửa củ
Cà chua 1 quả
Màu hạt điều, một chút bột mỳ
Đường, bột nêm
Dầu ăn, hành mùi, hành xanh
Cách làm
Hành tây lột vỏ thái hạt lựu.
Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm​
vien11.jpg
vien12.jpg
Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ (khoảng 1 thìa súp), nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.​
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát. Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính.​
vien9.jpg
vien5.jpg
Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 thìa cà phê màu hạt điều, 2 thìa bột nêm và 1 thìa đường. Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước xốt.​
vien6.jpg
vien8.jpg
Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt.​
vien7.jpg
vien10.jpg
Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào. Nếu phần nước xốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột đao để đạt độ sánh mong muốn.​
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.​
vien2.jpg
Sắp ra bát ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
Màu hạt điều cho vào là để món ăn có màu đỏ hấp dẫn hơn
Via Afamily
vien3.jpg
 
Back
Top