Thịt nướng Hà Giang

thanhlinh

Junior Member

thit_lon_nuong.jpg
Nguyên liệu:

- 500g thịt nạc đùi
- 5 hạt dỏi
- 10 lá chanh bắc
- 1 củ riềng
- 1 thìa súp mẻ
- 1 thìa cà phê mắm tôm
- 1/2thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Que tre xiên thịt
Thực hiện:

- Lá chanh rửa sạch thái nhuyễn, riềng cạo bỏ vỏ, giã nhuyễn lấy nước. Hạt dỏi giã nhuyễn
- Thịt rửa sạch, cắt thịt miếng vừa ăn, ướp với lá chanh, riềng, hạt dỏi, mắm tôm, muối, tiêu, bột ngọt trong khoảng 30 phút
- Dùng que tre xiên thịt, nướng trên than hoa, trở đều tay đến khi thịt chín vàng đều là được
 
Back
Top