Thịt heo kho nhừ hương vị Nga

Jolie

Member
heokho6-300x168.jpg


Nguyên liệu:

- 200 g nạc vai

- 10 quả trứng cút (luộc, bóc vỏ)

- 1 thìa cà phê gia vị thịt hầm kiểu Nga

- 01 củ hành tím và hạt tiêu xay.


heokho5.jpg

Cách làm:

heokho3.jpg

Nạc vai cắt miếng vừa ăn và ướp với gia vị thịt hầm kiểu Nga + hạt tiêu xay trong thời gian 30 phút.
heokho4.jpg

Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn và cho nạc dăm heo đã ướp xào cho thịt săn lại.
heokho2.jpg

Cho trứng cút vào đảo cùng cho ngấm gia vị, đảo nhẹ nhàng để giữ nguyên dạng trứng cút (có thể cho thêm chút xíu nước màu nếu thích)
Khi mặt thịt xém vàng, bổ sung thêm nước ngập mặt thịt và ninh đến khi thịt nhừ, lúc này nước thịt còn khoảng 1/3 và hơi sánh
heokho1.jpg

Thịt kho kiểu này ăn nóng rất ngon
heokho.jpg

Thịt kho nhừ có thể dùng với cơm nóng hoặc xôi trắng, tùy khẩu vị từng gia đình, kèm với dưa chua hoặc dưa góp.



Bài và ảnh Quỳnh Vân

Related posts:
  1. Miến gà – Hương vị quê hương
  2. Canh thịt bò nấm hương
  3. Canh thịt bò nấm hương
  4. Mướp hương nhồi thịt
  5. Thịt nướng kiểu Thái
  6. Cháo đậu ván hương cam thảo
  7. Độc đáo hương vị canh chua cá ngát Ba Tri, Bến Tre
  8. Cháo đậu ván hương cam thảo
  9. Bò nướng kiệu
  10. Chả hoa hướng dương
 
Back
Top