Thịt hầm cà chua

thanhlinh

Junior Member

thithamcachua-231x300.jpg
Nguyên liệu:
Thịt bò 600 gr
Cà chua 2 quả
Gừng 1 nhánh
Hành mùi
Muối tiêu
2 thìa rượu vang
Cách làm:

6a3bo24.jpg

12dbo21.jpg

1d3bo22.jpg
Cà chua thái múi cau.
Hành tây lột vỏ thái lát.

Thịt bò thái miếng vừa ăn.
Hành xanh, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Đặt nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò vào nồi đảo qua, thêm 2 thìa rượu vang, 1 quả cà chua cắt nhỏ, 1 thìa muối tiêu. Thịt bò chín tái ngấm màu cà chua đỏ mọng.




439bo23.jpg

35ebo25.jpg

f78bo26.jpg
Sau đó cho nước ngập thịt bò, thả gừng thái lát vào, bật to bếp đun sôi rồi nhỏ lửa hầm âm ỉ. Thời gian hầm khoảng 1 giờ cho thịt bò chín nhừ.
Cho nốt chỗ cà chua còn lại vào. Nêm gia vị cho nước canh vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa.

Cho hành tây, hành xanh và rau mùi vào rồi tắt bếp.

57abo1.jpg
Bát canh thơm ngọt, thịt bò mềm nhừ. Với món canh này bạn có thể ăn với bún hoặc cơm đều ngon tuyệt
Via Afamily
 
Back
Top