Thịt bò xào nấm đông cô

thanhlinh

Junior Member
thit-bo-xao-nam-dong-co.jpg

Nguyên liệu

200g thịt bò
150g nấm đông cô tươi
1 thìa súp xì dầu
1/2 thìa súp dầu hào
1 thìa cà phê tỏi băm
1/2 thìa cà phê tiêu xay
2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
2 thìa súp dầu ăn
Ăn kèm: cải con, ớt tươi thái sợi

Thực hiện



- Thái mỏng thịt bò, ướp với chút hạt nêm Aji-ngon, tiêu, tỏi băm và 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Rửa sạch cải xanh, để ráo. Rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ cuống, thái lát mỏng vừa ăn.
- Cho 1 thìa súp dầu ăn còn lại vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín tới, vớt ra.
- Đun nóng dầu, cho nấm đông cô, xì dầu và dầu hào vào chảo, đảo nhanh tay để hỗn hợp thấm gia vị. Cho thịt bò vào lại chảo, đảo đều, tắt bếp.
- Xếp cải xanh ra đĩa, trút thịt bò và nấm đông cô vào, trang trí thêm với ớt xắt sợi. Món này dùng nóng với cơm trắng.
 
Back
Top