Nguyên liệu:
- 1 kg thịt bò (có thể là thăn hay bắp tùy sở thích từng người, bắp thì có chút gân sần sật ăn ngon hơn)
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê bột nêm
- 2 thìa canh dầu hào
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 thìa canh đường
- 3 củ tỏi
- 4 nhánh sả
- 1 củ gừng
- 5 thìa ớt bột (nhà em ăn cay, cái này các chị em gia giảm tùy khẩu vị)
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái dọc thớ (để tránh bị vụn), dày khoảng 2-3 ly, để ráo nước.
|
- Sau khi cạn hết nước, trải từng miếng thịt bò ra vỉ nướng, dùng lò vi sóng hoặc lò nướng, để 150-180 độ, sấy khô trong vòng 15-20 phút. Trong quá trình nướng để ý trở mặt thịt để tránh bị khô sát và không đều màu.
Nếu không có lò nướng thì các chị em có thể cho vào chảo sao khô là được.
Theo Phunutoday