Tự làm tương ớt ngon, sạch mà đơn giản

Jolie

Member


Nguyên liệu:
- 100g*ớt*đỏ (chọn*ớt*to, đừng chọn*ớt*hiểm nhé)
- 2 quả cà chua (khoảng 250g)
- ½ củ hành tây (khoảng 50g)
- 4 tép tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ (khoảng 20g)
- 150 – 200 ml nước
- 3 – 4 muỗng canh đường
- 2 muỗng café muối
- Bột năng.

tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Bước 1:
Cà chua bỏ hạt cắt nhỏ.
tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Ớt cắt nhỏ. Nếu không thích cay nhiều thì có thể bỏ sạch hạt*ớt*trước khi xay.
tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Hành, tỏi, gừng cắt nhỏ.
tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Bước 2:
Cho cà chua,*ớt, hành, tỏi, gừng vào máy xay.
tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Xay nhuyễn với nước.
tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Bước 3:
Rây lại cho mịn.
tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Bước 4:
Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi, hạ lửa đun cho cạn bớt, thêm đường, muối nấu chừng 15 – 20 phút.
tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Nếu thấy hỗn hợp lỏng thì cho thêm 1/2 muỗng cafe bột năng pha với 1 muỗng cafe nước vào nồi tương*ớt*cho sệt vừa ý.
tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Bước 5:
Để tương*ớt*nguội cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh để được lâu hơn.

Gừng, tỏi, hành có thể không cho vào nếu không thích mùi. Cà chua làm*ớt*có màu đẹp và vị chua nhẹ. Nếu thích chua nhiều bạn có thể thêm 2 muỗng cafe giấm táo.
Nhà trồng cây*ớt*đang độ sai quả, quả chín nhiều ăn không kịp nên ngoài ngâm chua để dành mình làm thêm tương*ớt, vừa dự trữ được lâu lại không lo phẩm màu và chất bảo quản, dùng được với nhiều món nướng, chiên…
tu-lam-tuong-ot-ngon-sach-ma-don-gian.JPG
Chúc các bạn có món tương*ớt*tự làm an toàn nhé!​
TTVN​



 
Back
Top