Tôm sú hấp thì là

thanhlinh

Junior Member
tomsuhapthila.jpg
Nguyên liệu:
300g tôm sú,
100g thì là,
1/2 thìa súp nước mắm ngon.
Thực hiện:
Tôm sú rửa sạch, để ráo nước, ướp nước mắm, để 10 phút cho thấm.
Thì là cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước


Nấu nước sôi, đặt xửng vào đậy lại để sôi 5 phút cho nóng xửng, xếp vào 1 lớp mỏng thì là, tiếp theo xếp tôm lên, sau cùng rắc ít thì là cắt khúc lên trên. Lấy tôm ra, dùng nóng, chấm kèm muối tiêu chanh.
Cho xửng vào làm nóng trước khi xếp tôm vào hấp sẽ giúp tôm nhanh chín và không bị ra nhiều nước. Hấp vừa chín để tôm giữ được độ ngọt.
Via monngon
http://recipes4viet.com/mon-hấp/6503#ixzz0kF8O6Z0m
 
Back
Top