Tôm hấp xì dầu

thanhlinh

Junior Member
tomhapxidau-225x300.jpg

Tôm là nguyên liệu nấu ăn ngon, giàu dinh dưỡng lại dễ chế biến. Cuối tuần này bạn hãy thử khám phá hương vị mới với món tôm hấp xì dầu, hành tỏi nhé.
Nguyên liệu:
Tôm tươi
Tỏi, ớt tươi,
hạt tiêu, hành mùi
Xì dầu, dấm,
đường, bột canh, dầu mè.

Cách làm:
tomhap5.jpg


tomhap56jpg.jpg


tomhap7jpg.jpg

Tôm rửa sạch, dùng dao nhọn rạch phần lưng lấy ruột đen bỏ đi.

Đồng thời cắt sâu hơn một chút tạo một đường chia đôi phần thịt tôm.

Lấy một cái bát nhỏ, trộn hạt tiêu, ớt đỏ thái nhỏ, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dấm, 1 thìa đường và ½ thìa bột canh. Trộn thật kỹ cho các gia vị hòa với nhau. Tiếp đến cho 2 thìa dầu mè hành mùi thái nhỏ và tỏi băm vào. Trộn đều lại lần nữa.





tomhap8.jpg


tomhap9.jpg


tomhap2.jpg

Sau đó dùng thìa cà phê múc nước sốt cho vào chỗ cắt giữa lưng con tôm, chia đều chỗ hành tỏi ớt trong nước sốt cho đủ chỗ tôm đã chuẩn bị.

Xếp tôm ngay ngắn lên đĩa rồi cho vào nồi hấp. Đun nước sôi và hấp liên tục trong 6 – 8 phút.

Tôm chín đỏ và ngấm gia vị, ăn nóng rất ngon.
tomhap3.jpg

Thịt tôm ngọt và thơm mùi tỏi ớt, vị cay nhẹ và ấm rất hợp trong tiết thu mát trời
Via afamily



Đọc thêm http://recipes4viet.com/mon-hấp/3962#ixzz0kFGyyKsH
 
Back
Top