Tôm hùm hấp

thanhlinh

Junior Member
tomhumhap-184x300.jpg

Nguyên Liệu

  • 1 con tôm hùm
  • muối
  • tiêu
  • chanh
  • 1 hoặc 2 nhánh rau cần
  • củ cải trắng
  • củ cải đỏ
  • vài lát chanh thái mỏng
Công Đoạn Thực Hiện
Tôm hùm tươi rửa sơ, bỏ vào nồi hấp cách thủy để giữ được nước ngọt trong mình tôm. Sau khoảng 10 -15 phút vớt ra, chờ ráo nước rồi bỏ lên đĩa.
Trang trí với củ cải đỏ, củ cải trắng và 2 – 3 lát chanh.

Chấm với muối tiêu chanh và dùng kèm với ly rượu vang trắng hòa quyện, hoặc có thể thay muối tiêu chanh bằng xì dầu (nước tương) pha chung với mù tạt của Nhật (loại tươi đã xay nát để trong lọ thủy tinh được để trong tủ lạnh).
Trình Bay:
Khi mua tôm hùm, bạn hãy bóp 2 bên bụng của tôm khúc gần cổ, nếu tôm cứng chắc là được, nếu mềm tức là tôm đã ngâm óp quá lâu. Tôm tươi để nguyên, không nên ướp vì hải sản đã tươi sẽ luôn giữ được chất tươi ngọt của nó.
Via Vietnet
 
Back
Top