Tôm chiên cốt dừa

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 450g tôm tươi
- 1 bông cải xanh
- 225ml nước cốt dừa
- 30g đường, 30ml sốt mayonnaise
- 100g bột chiên xù, 25g bột ngô
- Muối, tiêu, 5ml rượu nấu ăn
- Dừa sấy


cong-thuc-tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui.jpg
Bước 1:-*Bóc vỏ tôm và lấy sạch chỉ lưng, sau đó cho vào một ít muối, tiêu, rượu, để ướp trong 15 phút.
cong-thuc-tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui.jpg
Bước 2:
-*Rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành nhiều phần nhỏ. Trần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm.
cong-thuc-tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui.jpg
Bước 3:
-*Lăn tôm qua lớp vụn bánh mì và bột ngô rồi cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì vớt ra.
cong-thuc-tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui.jpg
Bước 4:
-*Để tôm lên giấy thấm cho ráo dầu.
cong-thuc-tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui.jpg
Bước 5:
-*Cho nước cốt dừa và đường vào chảo, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.

cong-thuc-tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui.jpg
Bước 6:

-*Thêm tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt.

Món tôm sốt nước dừa cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi!​

cong-thuc-tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui.jpg

Bạn có thể trang trí đĩa tôm với bông cải xanh và rắc lên ít dừa sấy nhé!


cong-thuc-tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui.jpg

Thử thay đổi hương vị cho món tôm chiên thường ngày để bữa cơm thêm thú vị nào!


cong-thuc-tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui.jpg

Miếng tôm mềm mà giòn, ăn kèm với sốt nước cốt dừa thơm ngậy cùng bông cải xanh thì hấp dẫn lắm luôn!


Theo Kenh 14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top