Tôm bọc thịt nướng

Jolie

Member

jrew0wwd.jpg

- 60 ml nước sốt Teriyaki.
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 15 g gừng tươi băm nhỏ
- 15 g đường
- 2,5 g tiêu bột
- 1/2 quả chanh, vắt lấy nước cốt
- Một chút muối
- 1 quả dứa tươi, bỏ vỏ, thái thành các miếng nhỏ
- 1 kg tôm tươi loại vừa, rửa sạch, bóc vỏ
- 500 g thịt ba chỉ thái mỏng.
fcjou51t.jpg

*
hg4kflgi.jpg
65098_20131221103548.jpg
*Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C. Ngâm 30 xiên bằng gỗ trong nước trong 1 giờ.
*
2nfwxzlf.jpg
51908_20131221103551.jpg
Làm cho nước sốt bằng cách kết hợp nước sốt teriyaki , tỏi, gừng , đường, ớt bột , nước chanh , muối và hành lá . Trộn đều chúng với nhau và đặt sang một bên.
qik4sjty.jpg
94117_20131221103553.jpg
*Dứa bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ
*
isylmfwf.jpg
98368_20131221103555.jpg
Đặt một đoạn dứa trên đầu của thịt tôm
itoo3a3m.jpg
*
35344_20131221103558.jpg
Bọc một miếng thịt xông khói bên ngoài tôm và dứa rồi dùng que xiên qua giữ cố định
*
fup3glxd.jpg
36438_20131221103600.jpg
Dùng chổi phết nước sốt lên bề mặt xiên tôm thịt.
24ttsx23.jpg
38950_20131221103603.jpg
Đem xiên thịt đi nướng trong khoảng 15-20 phút.
*
rkux3lr4.jpg
93374_20131221103606.jpg
*Quét thêm nước sốt lên thịt rồi nướng thêm khoảng 7-8 phút.
0k1qgh5c.jpg
Bày xiên thịt ra đĩa, rắc thêm chút hành rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

87929_20131221103612.jpg
24575_20131221103615.jpg


Món tôm thịt nướng được tẩm ướp cầu kì, thơm ngon, kèm vị dứa chua chua ngon miệng rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình cuối tuần.K.H (Depplus.vn/MASK)

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top