Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

Jolie

Member
Nguyên liệu:
- 600g sườn non
- 200g hạt sen khô hoặc tươi
- 100g đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Tương cà chua (ketchup)
- Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô
- Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ.
Cách làm:
suon-non-1.jpg
Bước 1:- Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.
suon-non-2.jpg
Bước 2:
- Cho vào bát sườn một thìa súp tương cà chua, nửa thìa nhỏ muối và tỏi băm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.
suon-non-3.jpg
Bước 3:
- Đậu Hà Lan rửa sạch.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn bỏ tâm sen cho thật sạch.
suon-non-4.jpg
Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và hành khô thơm, cho bát thịt vào rán sơ hai mặt.
suon-non-5.jpg
Bước 5:
- Đổ vào nồi khoảng 3 đến 4 bát con nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi thì tiếp tục cho hạt sen khô vào đun cùng.
- Nếu dùng sen tươi thì thời gian đun nhanh hơn sen khô, bạn có thể đun sườn mềm rồi tiếp theo mới cho hạt sen tươi vào.
suon-non-6.jpg
Bước 6:
- Đun sôi sườn khoảng 30 phút thì thêm vào hai thì súp tương cà chua, một thìa nhỏ muối, tiếp tục đun đến khi sườn mềm.
suon-non-8.jpg
Bước 7:
- Cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan vào đun cùng đến khi cà rốt, hạt sen mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
suon-non-9.jpg
Bước 8:
- Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.
suon-non-13.jpg
Bước 9:

- Múc ra đĩa hay bát lớn dùng kèm với xôi hoặc bánh mỳ.







Cún Khang​
 
Back
Top