Sườn non hầm rong biển

thanhlinh

Junior Member

suonnonhamrongbien-300x207.jpg
Nguyên liệu:
400g sườn non, chặt miếng vừa ăn, 20g rong biển Hồng Kông ngâm nước cho mềm, 100g củ sen cắt miếng vừa ăn, 1 củ hành tây cắt làm 4, 2 nhánh ngò rí cắt khúc, 1/2 hộp cà chua paste, 2 lá thơm, 600ml nước lọc, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột bắp, pha loãng với nước, 1/2 muỗng canh bơ, 2 muỗng canh dầu ăn, muối tiêu chanh.

Thực hiện:
Ướp sườn non với 1 muỗng cà phê hạt nêm và tiêu xay. Để 30 phút cho thấm. Dùng nồi áp suất chiên sườn non cho vàng bề mặt. Cho nước lọc, rong biển, củ sen, lá thơm vào nồi. Hầm khoảng 25 phút cho mềm.
Xào sơ hành tây chơ thơm, thêm cà chua paste vào chảo đảo đều. Sau đó cho vào nồi sườn non nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.
Nêm với phần hạt nêm từ thịt mới còn lại cho vừa ăn. Làm sệt nước xốt với bột bắp. Thêm bơ vào khuấy đều. Múc sườn hầm rong biển vào đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Via Thegioibep
 
Back
Top