Rau mầm xào tôm

thanhlinh

Junior Member
raumamxaotom.jpg

Bí quyết có món rau xào ngon là để chảo thật nóng, cho rau vào đảo nhanh, nhẹ tay rồi tắt bếp. Vì thế bạn nên cho rau mầm vào sau cùng và đảo nhanh tay.


Nguyên liệu (4 phần)


100 gr rau mầm
1 củ cà rốt bào sợi
150 gr tôm
1 thìa cà phê tỏi xay
1/2 bát nước dùng
1 thìa cà phê bột năng, pha với nước
1 thìa cà phê dầu hào
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê bột nêm; Tiêu.


Thực hiện


- Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Chần sơ tôm cho vừa chín tới, bóc vỏ, chừa đuôi.
- Bước 2: Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, thêm cà rốt bào sợi và nước dùng. Nêm dầu hào, đường, bột nêm, bột năng. Cho rau mầm vào đảo nhanh tay, bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu.

Thưởng thức
- Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng
 
Back
Top