Phèo non xào nghệ

thanhlinh

Junior Member




NGUYÊN LIỆU:

1/2 kg phèo ( ruột) non
300g hẹ
1 củ nghệ tươi
2 thìa cà phê bột nghệ
2 thìa cà phê bột nêm
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1/2 cà phê tiêu
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê hành băm
1 thìa cà phê tỏi băm
3 thìa súp dầu thực vật
THỰC HIỆN:

- Rửa sạch trong và ngoài phèo non, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Vớt ra ngâm nước lạnh, để nguội. Xắt phèo thành khúc ngắn, ướp hạt nêm, đường, tiêu, bột nghệ
- Hẹ rửa sạch, xắt khúc ngắn. Nghệ xắt sợi
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành băm, cho phèo vào đảo đều chung với bột nghệ cho thấm gia vị. Thêm 1/2 chén nước vào
- Cho nghệ xắt sợi và hẹ vào, nêm nước mắm vừa ăn. Xào khoảng 2 phút nữa là được. Tắt bếp, nhắc xuống
- Trút ra đĩa, dùng nóng.
theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • pheo-non-xao-ngh&#10.jpg
    pheo-non-xao-ngh&#10.jpg
    51.2 KB · Views: 0
Back
Top