Mực Hoa Nhồi Thịt

thanhlinh

Junior Member
muchoaxaothit.jpg

Nguyên liệu:

300 g mực ống
150 g giò sống
2 tai mộc nhĩ
nửa củ cà rốt
vài cọng hành lá
1 ít cải bó xôi
2 thìa cà phê bột nêm
1 thìa cà phê bột năng
nửa bát nước dùng.


Cách làm:

Ngâm nở mềm mộc nhĩ, gọt vỏ cà rốt thái nhuyễn.
Trộn đều giò sống, hành lá, mộc nhĩ, cà rốt với bột nêm.
Mực cắt khúc, dùng dao cắt khoảng 1/2 khúc mực thành nhiều sợi nhỏ.
Nhồi giò sống vào giữa, hấp chín.
Xay cải bó xôi, lọc lấy nước cốt.
Đun sôi nước dùng, cho một ít nước cải vào tạo màu xanh nhẹ, nêm gia vị vừa ăn.
Cho bột năng hoà tan vào để tạo độ sánh.
 
Back
Top