Mực ống xào tương ớt

thanhlinh

Junior Member



Nguyên liệu:

400g mực
2 quả dưa leo
1 thìa súp tương ớt Thuận Phát
2 thìa súp dầu ăn
1 thìa cà phê tỏi băm
3 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê bột năng
Thực hiện:



- Mực làm sạch cắt khoanh dày 1 cm, ướp với hạt nêm và bột năng. Dưa leo rửa sạch cắt dọc làm tư, bỏ ruột, cắt miếng xéo dày 1 cm
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho mực vào xào khoảng 1 phút, cho dưa leo, tương ớt Thuận Phát, hạt nêm vào xào khoảng 2 phút là được
- Múc ra đĩa, dọn ăn nóng với cơm rất ngon.
Mách nhỏ:Mực là hải sản nên xào nhanh để không bị dai. Ướp mực nên cho ít bột năng vào để món không bị ra nước ngọt khi xào.

Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • muc-ong-xao-tuon&#103.jpg
    muc-ong-xao-tuon&#103.jpg
    24.4 KB · Views: 0
Back
Top