Mọc đông trứng cút

Jolie

Member



Nguyên liệu:*
  • 100g giò sống
  • 4 quả trứng cút
  • 20g bì (da heo luộc cắt sợi)
  • 1/3 củ cà rốt
  • 1 tai nấm mèo đen
  • ½ m vỏ quýt khô băm nhỏ
  • Hành tím băm
  • Ăn kèm: dưa hành ngâm
  • Muối, nước mắm, tiêu sọ xay, bột bắp
  • Hạt nêm


Các bước thực hiện:*
1

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lăn qua bột bắp. Cà rốt băm nhỏ ½ muỗng, phần còn lại tỉa hoa cắt lát. Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ.
Trộn đều giò sống, bì, nấm mèo, vỏ quýt, cà rốt, hành tím băm, 1/3m tiêu sọ xay, sau đó vo tròn như quả tắc rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.

2

Đun sôi ½ lít nước, nêm ½ m hạt nêm, luộc mọc chín, vớt ra dội nước lạnh, để ráo, cắt đôi. Tiếp tục cho da heo vào nấu lửa nhỏ cho da heo tan, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm. Tắt bếp.
Bày 4 viên mọc ra tô, xếp cà rốt xen kẽ và chan nước đông lên trên, sau đó để nguội dùng màng co bao lại, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Khi dùng úp ngược mọc đông ra dĩa, rắc thêm tiêu, ăn kèm dưa hành ngâm.

3

Mách nhỏ
Nếu không dùng da heo, có thể dùng gelatine để tạo độ đông và nước dùng sẽ trong hơn.
Dùng vỏ quýt khô giúp món ăn tăng hương vị và còn là vị thuốc giúp ấm bụng.



Nguồn từ trang: monngonmoingay
 
Back
Top