Hải sâm xào thập cẩm

thanhlinh

Junior Member
hai-sam-xao-thap-cam.jpg


Nguyên liệu

200g hải sâm
50g đậu Hà Lan
50g nấm đông cô tươi
50g nấm nút
100g bông cải xanh
100g cà chua bi
1củ cà rốt
2 thìa cà phê tỏi băm
1/2 chén nước dùng
1 thìa súp dầu hào
1/2 thìa súp dầu mè
1/2 thìa súp đường
3 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
1 thìa súp bột năng pha nước
2 thìa súp dầu ăn
Thực hiện
-Cà chua và nấm các loại bổ đôi. Đậu tước bỏ xơ. Cà rốt xắt khoanh. Bông cải cắt miếng vừa ăn
-Hải sâm rửa sạch cắt miếng vừa ăn
-Phi thơm tỏi, cho tất cả rau củ vào xào vừa chín tới, bật lửa lớn cho hải sâm vào xào nhanh tay. Thêm nước dùng và nêm dầu hào, dầu mè, đường và hạt nêm Aji-ngon vừa ăn. Sau cùng cho ít nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt bếp
-Cho ra đĩa, rắc ngò, tiêu lên dùng nóng
Mách bạn:



-Hải sâm thường rất tanh, bạn có thể cho ít rượu và gừng khi xào để khử mùi tanh của hải sâm. Nên xào hải sâm trên lửa lớn, hải sâm sẽ chín tái bên ngoài rất ngon
 
Back
Top