Dưa leo xào thịt băm

thanhlinh

Junior Member
dua-leo-xao-thit-bam.jpg

Nguyên liệu

- 1/2 kg dưa leo
- 200g thịt nạc dăm
- 100g cà rốt
- 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện

1. Chuẩn bị
- Dưa leo cắt lát mỏng, cà rốt và hành trắng băm nhuyễn
- Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường và đầu hành băm.
2. Chế biến
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi hành cho thơm. Cho thịt vào xào chín, cho cà rốt vào xào thêm 3 phút nữa, nhắc xuống
- Cho hành lá xắt nhuyễn vào, trộn đều. Xúc thịt ra dĩa
- Tiếp tục cho dưa leo vào xào chín.
3. Trình bày
- Xếp dưa leo ra dĩa, cho thịt băm lên.
 
Back
Top