Chia sẻ cách làm kim chi ngon

Jolie

Member

-b3982.jpg
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, 5 cây hành củ, 1 ít hẹ, gừng, tỏi ta
1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)
Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc
-addd8.jpg
Bước 1:
Để làm kim chi ngon, trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu thật chuẩn nhé! Cải thảo có thể để cả cây hoặc bổ làm đôi.
-82fcf.jpg
Tuy nhiên nếu*làm kim chi*để gia đình ăn thì mình tách ra thành từng tàu lá sẽ tiện hơn cho việc rửa sạch.
-1df1c.jpg
Củ cải bào sợi to.
-501e2.jpg
Cà rốt cũng bào sợi to.
-fd679.jpg
Bước 2:
Nếu bạn để nguyên cây cải thảo để*làm kim chi*thì sau khi rửa đem muối hạt rắc vào từng tàu lá ngâm trong 2 – 3 tiếng cho đến khi cải mềm.
-09c48.jpg
Với những lá đã tách bạn chẻ đôi và cắt khúc chừng 4 – 5cm, trộn với muối hạt. Cứ 3kg cải thảo thì dùng chừng 3 lạng muối bạn nhé!
-d2223.jpg
Củ cải và cà rốt cũng trộn với muối.
-b3f15.jpg
Bước 3:
Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch.
-ce975.jpg
Để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt.
-d999d.jpg
Bước 4:
Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước.
-6ab8f.jpg
Cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.
-fc6a3.jpg
Bước 5:
Hành củ, tỏi tây, hẹ đem cắt khúc 2 – 3cm, riêng phần củ trắng thái mỏng.
-81e5c.jpg
Bột nếp để nguội rồi trộn với hành, tỏi tây.
-dcc7d.jpg
Bước 6:
Tỏi ta, gừng, táo, hành tây thái nhỏ.
-97d7d.jpg
Đong 1 chén nước mắm.
-43b8b.jpg
Cho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào cối xay chung cùng chén nước mắm.
-e69f9.jpg
Bước 7:
Trộn hỗn hợp hành tỏi vừa xay, ớt bột vào bột nếp, khuấy đều.
-89fc8.jpg
Bước 8:
Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo.
-0f1aa.jpg
Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên.
-3bad9.jpg
Cho vào hộp để 2 – 3 ngày là có thể dùng được.
Với phần kim chi muối cả nguyên cây cải thảo thì khi ăn bạn đem cắt khúc rồi bày ra đĩa. Khi*làm kim chi*để gia đình ăn mình thường cắt cải thảo bé ngay từ đầu để khi rửa sạch hơn mà khi ăn không phải dùng dao thớt lần nữa.
-fd0c6.jpg

Ngoài ăn kèm với cơm trắng như một món đồ chống ngán, kim chi còn có thể dùng để kho cá, kho thịt hay nấu canh ăn, rang cơm cũng rất tuyệt. Hơi cầu kì một chút nhưng để cả nhà được thường thức chút hương vị xứ Hàn rất lạ miệng và hợp vệ sinh thì thật đáng để bạn dành ra một buổi trổ tài phải không?
-895a1.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!







Theo Afamily​

Theo Afamily
 
Back
Top