Chả mọc hấp

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 200 gr
- Trứng gà (vịt): 3 quả
- Nấm hương: vài cái
- Mộc nhĩ: vài cái
- Quất: 1 quả
- Hành hoa, hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu.
1372900011-Cha-moc1.jpg


Thực hiện:
Bước 1:*Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
1372900011-Cha-moc2.jpg

Bước 2:*Quất lột lấy vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
1372900011-Cha-moc3.jpg

Bước 3:*Thịt nạc vai rửa sạch, băm (xay) nhỏ, sau đó cho vào cối giã nhuyễn.
1372900011-Cha-moc4.jpg

Bước 4:*Cho chung thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành, quất vào một bát to. Thêm vào bát một ít hạt tiêu, gia vị, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều tất cả với nhau.
1372900011-Cha-moc5.jpg

Bước 5:*Đập vào bát thịt 2 quả trứng rồi trộn cho thật đều. Quả trứng còn lại thì đập ra bát con, đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào nhau. Sau đó rưới bát trứng trải đều lên bề mặt bát thịt.
1372900011-Cha-moc6.jpg

Bước 6:*Cho bát thịt vào nồi hấp, hấp chín.
1372900011-Cha-moc7.jpg

Vậy là chúng ta đã có món*chả mọc*hấp*để ăn cùng cơm nóng. Lưu ý, món này ăn nóng mới ngon nhé chị em!
1372900011-Cha-moc9.jpg

1372900011-Cha-moc10.jpg

Chúc bạn ngon miệng với*chả mọc hấp!
Thùy Nguyễn
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top