Chả giò tôm bò

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg


-** *200 gram thịt bò xay.
-** *200 gram tôm nõn tươi.
-** *Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá
-** *½ củ cà rốt
-** *½ củ hành tây
-** *2 quả trứng gà
spring-roll-(1-of-17).jpg

Thuc%20hien.jpg


*
rc00w2q3.jpg
spring-roll-(4-of-17).jpg
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, thái sợi dài, mỏng. Miến rửa sạch, ngâm nước, cắt đoạn dài khoảng 3 cm. Cà rốt bào sợi mỏng. Hành tây, hành lá cắt khúc, băm nhuyễn.
*
hqz14xzu.jpg
*
spring-roll-(6-of-17).jpg
Đặt các nguyên liệu vào bát trộn, đập thêm trứng vào rồi nêm gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu.
*
t3etqwnn.jpg
*
spring-roll-(5-of-17).jpg
Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
*
p2c4z4te.jpg
*
spring-roll-(7-of-17).jpg
Có thể xào một chút nhân trước để thử độ đậm, nhạt.
*
f0l2hz3q.jpg
*
spring-roll-(10-of-17).jpg
Đặt bánh tráng (bánh đa nem) lên mặt phẳng, đặt một phần nguyên liệu vừa phải trên cạnh chéo của bánh tráng rồi bắt đầu cuốn bánh tráng lại.
*
gg4odyra.jpg
*
spring-roll-(11-of-17).jpg
Đập thêm một quả trứng, phết phần lòng đỏ lên các cạnh của bánh tráng rồi cuốn tròn lại. Trứng sẽ trở thành chất kết dính giúp cuộn chả giò được chắc chắn, chiên không bị bung hoặc nát.
*
rrnog31a.jpg
*
spring-roll-(14-of-17).jpg
Đặt các cuộn chả giò vào chảo dầu sôi, chiên ngập dầu đến khi chả giò chuyển màu vàng nâu cánh gián là hoàn thành.
Thanh%20Pham.jpg

Chả giò tôm bò có vị ngọt và dai hơn chả giò thịt lợn thông thường.

pl1fj3pt.jpg
Đôi khi đổi mới một chút sẽ làm những món ăn đời thường trở nên hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công.
K.H (Depplus.vn/MASK)

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top