Chả đậu phụ trộn tôm

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g tôm
- 5-6 bìa đậu phụ
- Một ít hạt kê
- Gia vị: Gừng, muối, rượu trắng, dầu ăn, tiêu xay
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg
Bước 1:- Đầu tiên, bạn nghiền nát phần đậu phụ ra nhé!
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg
Bước 2:
- Bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ lưng đi, sau đó thêm gừng vào rồi băm nhỏ.
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg
Bước 3:
- Cho đậu phụ nghiền và tôm vào một bát, thêm ít muối, rượu, tiêu xay, dầu ăn vào trộn đều đều rồi để riêng trong 15 phút.
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg
Bước 4:
- Ngâm hạt kê với nước trong 2 giờ rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bạn thêm một ít muối vào.
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg
Bước 5:
- Lấy một phần hỗn hợp tôm đậu phụ đã được trộn đều lại với nhau, vo thành viên nhỏ vừa ăn.
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg
Bước 6:
- Tiếp theo, bạn áo đều viên tôm đậu phụ qua một lớp hạt kê.
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg
Bước 7:
- Chuẩnị một nồi nước sôi, đặt đĩa tôm đậu hũ lên, hấp với lửa lớn trong 15 phút.
Cuối cùng bạn chỉ việc lấy ra và bài trí, ăn kèm với ít rau mùi tây cho thơm nữa nhé!
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg

Nhìn món đậu phụ có màu vàng ươm thật đẹp mắt đấy!
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg

Bạn nên ngâm hạt kê trong nước lạnh trước khi bắt đầu chế biến món ăn, như vậy, hạt sẽ dễ chín hơn khi hấp nhé!
cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg


cha-dau-phu-tron-tom-ngot-mat-.jpg

Phần nhân mềm ngon cực hấp dẫn luôn đó!
Kenh14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top