Chè đậu xanh bí ngô

thanhlinh

Junior Member



Nguyên liệu:

- 1 quả bí đỏ
- 1/3 chén đậu xanh cà
- 3 tai nấm mèo
- 2 thìa súp đường cát trắng
- ¼ thìa cà phê muối
- 3 chén nước

Thực hiện:

- Bí đỏ cắt đôi, một phần gọt vỏ, xắt hạt lựu. Phần còn lại khoét ruột, tỉa răng cưa trên miệng để đựng chè
- Đậu xanh vo sạch, ngâm 15 phút
- Nấm mèo ngâm nở mềm, gọt bỏ chân nấm, xắt chỉ
- Bắc nước nấu với đậu xanh. Đậu vừamềm cho bí vào. Khi bí mềm, cho nấm mèo vào
- Cho đường và muối vào nấu tan, tắt bếp. Cho ít vani vào
- Trút chè vào vỏ bí đã tỉa sẵn. Món này dùng nóng hoặc lạnh đều được.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • che-dau-xanh-bi-n&#.jpg
    che-dau-xanh-bi-n&#.jpg
    139.2 KB · Views: 0
Back
Top