Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

thanhlinh

Junior Member
Nguyên liệu:
200g đậu xanh
300g đường
200g dừa nạo
Vani, bột năng, muối
Thực hiện:
- Ngâm đậu xanh trong 3 giờ, cho vào nồi với khoảng 1/2 lít nước. Đậu chín lấy ra xay nhuyễn
- Dừa nạo vắt lấy một chén nước cốt và 1 chén nước dão. Nấu nước cốt và nước dão cho sôi, thêm 1/2 thìa cà phê bột năng hoà với nước, khuấy cho sánh, cho 1/4 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường vào Nấu tan đường với 400g nước. Cho đậu vào nước đường, đánh đậu đều cho thật mịn
- Hòa 2 thìa súp bột năng với nước, cho từ từ vào chè Chờ chè sôi lại, cho vani vào nhắc xuống, múc ra ly hoặc chén, để nguội
- Khi ăn chè, cho nước dừa vào chén, trộn đều. Nếu muốn ăn lạnh, có thể cho thêm đá bào vào ly, khuấy đều.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • che-dau-xanh-danh&.jpg
    che-dau-xanh-danh&.jpg
    48.2 KB · Views: 0
Back
Top