Canh củ cải hầm thịt bò

thanhlinh

Junior Member
canh-cu-cai-ham-thit-bo.jpg


Nguyên liệu:



– 500g củ cải trắng
- 200g cà rốt
- 400g thịt nạm bò
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa súp nước mắm
- Tỏi băm, đường, hành lá, ngò gai

Thực hiện:



1. Chuẩn bị
- Thịt nạm bò xắt miếng vừa ăn, để ráo
- Hành lá, ngò gai nhặt, rửa sạch, xắt sợi
- Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, xắt khối, tỉa hoa
- Ướp thịt bò với tỏi băm, tiêu, hạt nêm Aji-ngon, đường.
2. Chế biến
- Bắc chảo dầu nóng, trút thịt bò vào xào cho thật săn. Cho thêm 2 lít nước vào nồi chung với thịt bò. Hầm lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ
- Cho củ cải trắng, cà rốt vào tiếp tục nấu khoảng 15 phút nữa, nêm nước mắm vừa ăn
- Nhắc xuống, cho hành lá, ngò gai vào.
 
Back
Top