Yến sào là tổ của con chim Yến, là tên của một loại thực phẩm - dược phẩm nổi tiếng và quý giá được làm bằng nước bọt của loài chim Yến.
Yến Sào Bổ Dưỡng như thế nào?
Khoa học hiện đại đã giải mã được thành phần chất dinh dưỡng trong tổ yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45~55%), trong đó chứa 18 loại Axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine(4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp.
Yến sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em và bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có các nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như selen.
Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Phụ nữ muốn có làn da đẹp, giữ mãi nét thanh xuân nên ăn yến bởi có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa….
Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV/AIDS vì nó kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Yến sào được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh.
Theo Đông y, yến sào có vị ngọt tính bình vào hai thanh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Vì thế trong trường hợp phòng cúm A/H1N1, yến sào có tác dụng hầu hết với mọi người.
Yến sào là tổ của con chim Yến, là tên của một loại thực phẩm - dược phẩm nổi tiếng và quý giá được làm bằng nước bọt của loài chim Yến.
Yến Sào Bổ Dưỡng như thế nào?
Khoa học hiện đại đã giải mã được thành phần chất dinh dưỡng trong tổ yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45~55%), trong đó chứa 18 loại Axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine(4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp.
Yến sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em và bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có các nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như selen.
Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Phụ nữ muốn có làn da đẹp, giữ mãi nét thanh xuân nên ăn yến bởi có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa….
Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV/AIDS vì nó kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Yến sào được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh.
Theo Đông y, yến sào có vị ngọt tính bình vào hai thanh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Vì thế trong trường hợp phòng cúm A/H1N1, yến sào có tác dụng hầu hết với mọi người.
Yến sào là tổ của con chim Yến, là tên của một loại thực phẩm - dược phẩm nổi tiếng và quý giá được làm bằng nước bọt của loài chim Yến.
Yến Sào Bổ Dưỡng như thế nào?
Khoa học hiện đại đã giải mã được thành phần chất dinh dưỡng trong tổ yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45~55%), trong đó chứa 18 loại Axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine(4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp.
Yến sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em và bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có các nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như selen.
Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Phụ nữ muốn có làn da đẹp, giữ mãi nét thanh xuân nên ăn yến bởi có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa….
Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV/AIDS vì nó kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Yến sào được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh.
Theo Đông y, yến sào có vị ngọt tính bình vào hai thanh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Vì thế trong trường hợp phòng cúm A/H1N1, yến sào có tác dụng hầu hết với mọi người.