Củ sen xào lạp xưởng

thanhlinh

Junior Member
cu-sen-xao-lap-xuong.jpg

18pm Nguyên liệu

- 300g củ sen
- 100g đậu ngọt
- 1 cặp lạp xưởng
- 3 thìa dầu thực vật
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê đường
- Ngò rí

Thực hiện

1. Chuẩn bị
- Củ sen gọt vỏ, xắt lát mỏng, ngâm nước có pha chút muối
- Lạp xưởng cho vào nồi với chút nước, nấu sôi khoảng 5 phút. Vớt ra để nguội, xắt khoanh mỏng – Đậu cắt hai đầu, tước xơ, rửa sạch.
2. Chế biến
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi. Cho củ sen vào xào chín, nêm nếm vừa ăn
- Cho lạp xưởng và đậu ngọt vào chảo, đảo nhanh tay, nhắc xuống.
3. Trình bày
- Bày củ sen ra đĩa. Sắp xếp lạp xưởng, đậu ngọt vào. Bày thêm ngò rí.
 
Back
Top