Cơm nấm thịt sốt kiểu Hàn Quốc

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

-** *200 g gạo ngon, rửa sạch và ngâm trong 30 phút, để ráo nước
-** *6-8 cây nấm hương khô, ngâm nở
-** *1 gói nấm sò
-** *1 gói nấm mũ thân dài (nấm Bunapi Nhật bản)
-** *250 ml nước ngâm nấm
-** *1 miếng tảo biển khô
Cho sốt thịt:
-** *200 g thịt lợn xay hoặc thịt bò
-** *60 ml nước
-** *105 ml nước tương
-** *15 g ớt đỏ
-** *5 g bột tỏi
-** *15 ml dầu mè
-** *15 g vừng rang
-** *Hành lá xắt nhỏ, ớt đỏ (bỏ hạt và cắt nhỏ)

Thuc%20hien.jpg
*
1.jpg
57748_20131114105911.jpg
Nấm hương sau khi ngâm vớt ra để ráo nước, rửa sạch các loại nấm.
*
kuawx4iq.jpg
60792_20131114105916.jpg
Dùng nước ngâm nấm để nấu cơm, đặt lá rong biển vào nồi cơm, khi nước sôi, loại bỏ rong biển ra khỏi nồi.
*
3ob13ff2.jpg
74312_20131114105919.jpg
Đặt nấm vào nồi cơm, đậy nắp, giảm nhiệt và đun trong khoảng 15 phút. Tắt bếp và để nồi nguội tự nhiên trong khoảng 5 phút.
*
4.jpg
5935_20131114105922.jpg
26758_20131114105926.jpg
Xào thịt băm trên chảo cùng một chút dầu đến khi thịt bắt đầu chuyển màu, thêm một chút nước và nuớc tương vào xào cùng với thịt.
*
3hohkzt2.jpg
99163_20131114105929.jpg
Thêm các thành phần còn lại của nước sốt vào chảo rồi giữ lửa vừa, để sôi trong khoảng 5 phút.

Thanh%20Pham.jpg

Phục vụ cơm nấm với sốt thịt và ăn trưa thôi nào.
comnam-tp1.jpg


Cơm nấm rất ngọt và thơm, sốt thịt băm dậy mùi nước tương đậm đà thật thích hợp cho những ngày đổi gió như thế này.
comnam-tp2.jpg


Chúc các bạn ngon miệng.RoseD (Depplus.vn/MASK)

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top