Cá Thu Dồn Ớt Hấp

thanhlinh

Junior Member
CaThuDonOtHap-300x276.jpg

Nguyên liệu:
- 8 – 10 trái ớt xanh​
- 400gr cá thu​
- ½ muỗng cà phê tiêu đen​
- 3 nhánh hẹ, xắt nhỏ​
- 1 nhánh gừng nhỏ, bằm nhỏ​
- ½ muỗng cà phê hạt nêm​
- 1 muỗng cà phê đường​
- 3 muỗng canh dừa bào nhỏ​
- 1 muỗng canh nước cốt chanh​
- 1 muỗng canh nước cốt dừa​
Cách làm:
1. Ớt xanh rửa sạch, dùng dao nhọn sắc
cắt một đường dọc theo trái ớt, bỏ hết hạt, chú ý không cắt rách mặt sau​
2. Cá thu rửa sạch cho vào nước sôi luộc chín. Để nguội, lọc bỏ xương và da. Dùng muỗng quết cho cá tơi và bông lên.​
3. Cho các nguyên liệu: gừng, hẹ tiêu, hạt nêm, đường vào cá trộn đều, cho tiếp dừa bào, nước cốt chanh vào trộn nhuyễn.​
4. Nhồi hỗn hợp cá vào trái ớt, đặt vào lủng tre cho mặt nhồi lên phía trên, rưới nước cốt dừa lên trên, hấp khoảng 20 phút. Ăn nóng.​

Thưởng thức:

Pha nước mắm chanh, ớt, tỏi để chấm sẽ rất ngon.​
Via Chanphuocliem​
 
Back
Top