Cà tím xào thịt bò

thanhlinh

Junior Member
ca-tiim-xao-thit-bo.jpg


Nguyên liệu

- 100g thịt bò mềm
- 100g cà rốt
- 1/2 trái dưa leo
- 2 trái (300g) cà tím
- Hành, tỏi băm
- Hành lá
- Nước mắm
- Gia vị: hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường

Thực hiện



1. Chuẩn bị
- Hành lá xắt nhuyễn. Cà rốt xắt sợi
- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp hành tỏi băm, hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường
- Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc, chẻ làm 3.
2. Chế biến
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín. Xúc thịt ra
- Đặt chảo lên bếp, cho cà tím vào xào chín, nêm gia vị, nước mắm. Cuối cùng cho cà rốt, hành lá và thịt bò vào.
3. Trình bày
- Múc cà tím ra dĩa sâu, trang trí dưa leo xắt khoanh. Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước mắm và ớt tươi.
 
Back
Top