Cà tím nướng hải sản

thanhlinh

Junior Member
ca-tim-nuong-hai-san.jpg
Lá thyme là một loại lá mùi khô dùng trong các món Âu, vừa có tác dụng khử mùi vừa làm tăng thêm hương vị cho món
NGUYÊN LIỆU:
200g tôm sú nhỏ 250g cà tím 50g phô- mai mozzarella 1 thìa rượu vang trắng 200g phi lê cá chẻm 100g khoai tây bi 50g bơ lạt 2thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon 100g mực 1thìa cà phê hành tím băm 1 ít lá thyme 1thìa súp dầu ăn 100g sò điệp 1thìa cà phê ngò tây băm nhuyễn 2thìa súp kem tươi
ktna_a10.jpg
ktna_a11.jpg
ktna_a12.jpg
Cà tím bỏ cuống, cắt lát xéo, bỏ ruột, ngâm nước muối Khoai tây bi gọt bỏ vỏ, rửa sạch, chiên vàng đều trong dầu Xào hải sản với bơ, nêm lá thyme, hạt nêm Aji-ngon vừa ăn THỰC HIỆN:
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Mực, cá chẻm, sò điệp rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

- Cà tím cắt khoanh xéo, bỏ ruột, ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, chiên vàng
- Phi thơm hành tím với bơ, cho hải sản vào xào, cho rượu vào khử mùi, nêm lá thyme và hạt nêm Aji-ngon vừa ăn. Xào chín tắt bếp, rắc ngò tây băm vào trộn đều. Dồn hải sản vào trong cà tím (chừa lại một ít để làm xốt), rắc phô-mai lên mặt, cho vào lò nướng vừa chín
- Xốt hải sản: Xay nhuyễn một ít hải sản sau đó bắc lên bếp nấu sôi, thêm vào 2 thìa súp nước lọc. Khi xốt sệt lại, cho kem tươi vào khuấy đều
- Bày cà tím ra đĩa, rưới nước xốt hải sản lên. Dùng kèm với khoai tây chiên và rau củ luộc.
Mách nhỏ: Khi xào hải sản nên cho vào ít rượu để khử mùi. Cà tím phải ngâm vào nước muối để ra lớp nhựa và không bị thâm đen. Khi nướng không được nướng lâu quá vì như thế cà tím sẽ bị teo lại mất ngon.
Theo Món Ngon
 
Back
Top