Bắp cải xào thịt

thanhlinh

Junior Member
bap-cai-xao-thit.jpg
Nguyên liệu:



1 cái bắp cải nhỏ​
3 lạng thịt thăn hoặc nạc vai​
Ớt cay hoặc ớt ngọt nếu bạn không ăn được cay​
Vài nhánh tỏi​
Xì dầu, dầu hào, đường, hạt tiêu, muối, bột ngô
IMG6458.jpg
Cách làm:



IMG6459.jpg
Thịt lợn thái mỏng. Cho thịt vào một cái bát, ướp một chút xì dầu, một chút dầu hào, hạt tiêu, đường, muối và bột ngô để 15 phút. Phần bột ngô là tùy chọn, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.​
IMG6460.jpg

Cắt bắp cải thành nhiều miếng nhỏ, rửa sạch và để ráo nước.
IMG6461.jpg
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho ớt vào.​
IMG6463.jpg
Cho thịt đã ướp vào chảo xào, chỉ xào chín tới độ 80%​
IMG6465.jpg
Sau đó cho bắp cải vào xào cùng, nếu thấy quá khô thì bạn cho một chút nước vào và đảo đều. Nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn.​
IMG6467.jpg
Để bắp cải nhanh chín bạn có thể đậy vung trong vài phút. Nhưng đừng để lâu quá, bắp cải sẽ bị nhũn
cai3.jpg

Cho ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon
cai2.jpg


Thịt mềm, bắp cải chín tới vị ngọt mát dễ chịu
cai1.jpg


Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng
N.D
(Theo aFamily)
 
Back
Top