Bông bí xào tôm tươi

thanhlinh

Junior Member
bong-bi-xao-tom-tuoi.jpg

Nguyên liệu:

- 300g bông bí
- 200g tôm sú
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 3 thìa cà phê dầu thực vật
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji- ngon
- 1 thìa cà phê đường
- Hành lá, tiêu

Thực hiện:



1. Chuẩn bị:
- Chọn bông bí tươi còn búp, tước xơ, bỏ nhụy, ngâm rửa 3, 4 lần cho hết cát. Để ráo
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi. Ướp hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường
- Hành lá xắt phần xanh để riêng, phần đầu hành trắng băm nhuyễn
2. Chế biến:
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi đầu hành lá cho thơm
- Cho tôm vào chảo xào lửa lớn, đảo nhanh tay. Tiếp tục cho bông bí vào xào chín, đổ thêm ít nước, nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Nhắc xuống
3. Trình bày:
- Bày bông bí xào tôm ra đĩa, dùng với cơm
 
Back
Top