Bò xào cải thìa

thanhlinh

Junior Member
bo-xao-cai-thia.jpg

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò mềm
- 8 lọn cải thìa loại nhỏ
- 1 trái cà chua
- 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- ½ thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa súp dầu ăn
- ¼ thìa cà phê tiêu
- Hành lá, ngò rí
- Bột năng, xì dầu

Thực hiện:

1.Chuẩn bị
- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp hạt nêm Aji-ngon, tỏi băm, tiêu, đường, dầu mè
- Cà chua bỏ hột, xắt miếng vuông. Cải thìa rửa sạch, để ráo, trụng sơ. Hành lá xắt khúc.
2.Chế biến
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi. Cho thịt bò vào xào lửa lớn, cho tiếp cải thìa vào đảo đều với phần nước thịt
- Cho cà chua và hành lá vào xào chung. Cuối cùng, khuấy bột năng cho vào nước xốt để có độ sệt.
3.Trình bày
- Bày cải thìa hai bên đĩa, trút thịt bò xào vào giữa. Dùng chung với xì dầu và ớt xắt lát
 
Back
Top