Bò nướng ống tre

thanhlinh

Junior Member
bonuongongtre.jpg


Nguyên liệu

400g phi-lê bò
1/2 thìa súp hành tím và xả băm
1 thìa cà phê ket-chup
1 thìa cà phê mật ong
1 thìa cà phê sa tế
2 thìa cà phê Hạt Nêm Từ Thịt Knorr
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa súp dầu ăn
1 đoạn ống tre
Mè, đậu phộng, mỡ hành
Thực hiện



- Bò thái lát mỏng lần lượt ướp với mật ong, dầu ăn, hành băm, xả, ket-chup, sa tế, tiêu và Hạt Nêm Từ Thịt Knorr
- Dùng loại ống tre kín 1 đầu, cho thịt bò vào nướng trên than hoa (nếu gặp ống rỗng cả 2 đầu, có thể dùng lá chuối bịt kín 1 đầu)
- Sắp cả ống tre ra đĩa, rắc mè, đậu phộng và rưới mỡ hành lên trên thịt
- Món này có thể chấm với muối hột, hoặc cuốn với bánh tráng chuối chát đều được.
Mách bạn:



- Trước khi ướp thịt bò với gia vị nên trộn ướp thịt bò với mật ong và dầu ăn trước, để khoảng 10 phút cho thịt mềm mướt hơn.
- Không ướp xì dầu cho món này.
 
Back
Top