Ức gà nhồi táo

thanhlinh

Junior Member
ucganhoitao-300x236.jpg

Món thịt mềm, béo, có vị thơm chua của táo và hương bơ đặc trưng, có thể liên tưởng đến những món ăn của mùa thu Paris.
Nguyên liệu:

  • 2 miếng phi lê ức gà không da (300g)
  • 1 quả táo xanh, 1/3 củ hành tây
  • 60 ml nước ép táo
  • 100 ml bột cà mì, 15g bột mì, ¼ thìa cà phê bột lá basil khô, ¼ thìa cà phê bột lá rosemary khô
  • 1 tép tỏi, 2 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu.
Cách làm:

  1. Ức gà rửa sạch, để ráo, cho vào giữa hai miếng ni-lon thực phẩm, dùng búa nhỏ dần mỏng (5 – 7 mm). Trộn đều muối, tiêu, đường, bột ngọt, rắc lên hai mặt miếng gà.
  2. Táo gọt vỏ, bào nhuyễn, bỏ lõi. Hành tây, tỏi băm nhuyễn. Chia đôi hỗn hợp táo, cho vào mỗi miếng lườn gà, cuốn chặt, cố định bằng tăm. Bao bột mì đều lên miếng gà đã cuộn
  3. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa súp bơ, cho cuộn gà vào chiên đến khi vàng đều, lấy ra giữ ấm.
  4. Bắc chảo khác, cho vào 1 thìa cà phê bơ, phi thơm hành tây và tỏi, cho ½ táo còn lại vào, xào thêm 1 phút. Tiếp tục cho bột cà mì, bột lá basil, rosemary, muối vào đảo đều. Cho tiếp nước táo vào cháo, khuấy đều. Thả cuộn gà đa chiên vào chảo xốt, giữ lửa riu khoảng từ 10 – 15 phút, thỉnh thoảng trở miếng gà cho ngấm xốt.
  5. Lấy gà ra đĩa, rút bỏ tăm. Cho 1 thìa súp bơ còn lại vào phần nước xốt, đánh tan, rưới lên miếng gà, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Bột cà mì là loại bột cà ra từ bánh mì nướng giòn, có độ xốp và tạo được vị giòn cho món khi chiên. Ở món này, bột có tác dụng làm món thơm hơn.
Via TTGD
 
Back
Top