Ốc hương hấp hèm

thanhlinh

Junior Member
ochuonghaphem-235x300.jpg
Nguyên liệu:
Ốc hương: 2 kg
Hèm nươc (nước bã rượu): 1 muỗng
-Sả băm: 1 muỗng,
- Ớt xay: 1 muỗng.
- 2 củ hành tây, cắt miếng;
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: tỏi băm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, rau răm,rau mùi (thái sợi) , gừng băm.
Cách làm 1:
- Ôc hương rửa sạch (nhưng không lôi cả con ra khỏi vỏ), cho vào nồi luộc sơ cho chín rồi đổ ra đĩa, mỗi phần nửa kg.
- Hèm lọc lấy nước. Rau răm rửa sạch.

- Đổ 1 muỗng mỡ vào nồi, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho sả, ớt đã trộn chung vào rồi xào vàng. Sau cùng, đổ ốc hương vào nồi, đợi khoảng 30 phút rồi cho 1 muỗng hèm rượu đã lọc vào.
- Cuối cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê muối.
- Cách làm nước mắm gừng: Cho 2 muỗng nước mắm + 1/2 muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường. Nấu hỗn hợp này cho hơi keo lại rồi cho gừng đã giã nát và ớt đập giập vào.
Cách làm 2 :
- Cho ốc vào nồi luộc, dùng tăm tre lấy thịt ốc ra, rửa sạch, để thật ráo.
- Ướp thịt ốc với bột nêm, đường, để 30 phút cho thấm đều.
- Dồn ruột ốc vào vỏ, xếp vào khay nhôm, cho hèm vào xâm xấp ốc, hấp 20 phút.
- Ốc chín, nhấc xuống, cho rau mùi, hành tây vào.
Thưởng thức: Cho ốc ra đĩa, dùng kèm với muối tiêu chanh rất ngon.
Via Internet
 
Back
Top