Ốc bươu xào lá lốt

thanhlinh

Junior Member




Nguyên liệu:



250g ốc bươu
100g lá lốt
1 nhánh gừng
2 trái ớt
3 tép tỏi
1 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa súp hạt nêm
1 thìa súp dầu ăn
Thực hiện:

- Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo
- Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ
- Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc xuống
- Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • oc-buou-xao-la-lo&#.jpg
    oc-buou-xao-la-lo&#.jpg
    18.3 KB · Views: 0
Back
Top