Ốc bươu kho gừng

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 1kg ốc có thể dùng ốc bươu hay ốc nhồi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Muối, ớt bột, hạt nêm, đường, nước mắm, hành khô, hành lá, ớt quả.
Cách làm:
oc-buou-1-6278-1379587250.jpg
Bước 1:- Ốc bươu còn nguyên vỏ mua về rửa sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo và thêm vài quả ớt, ngâm qua đêm hoặc từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ để ốc nhả ra hết chất bẩn.
- Sau khi ngâm rửa sạch,*nhể ốc, lấy phần thịt ốc bên trên, bỏ phần đuôi, để ráo.
oc-buou-2-9947-1379587250.jpg
Bước 2:
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Trộn gừng, hành băm, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
oc-buou-3-3860-1379587250.jpg
Bước 3:
- Đun nóng một thìa canh đường với một thìa canh nước, đun sôi đến khi đường chuyển màu cánh gián.
oc-buou-4-1400-1379587250.jpg
Bước 4:
- Cho ốc vào, đảo đều và nhanh tay để ốc không bị dai. Nêm gia vị muối, đường, nước mắm, ớt bột cho vừa ăn, đun sôi lửa lớn.
oc-buou-5-1217-1379587250.jpg
Bước 5:

- Vì ốc rất nhanh chín và nhanh thấm gia vị vì thế bạn không nên đun lâu, chỉ đun từ 8 đến 9 phút đến khi phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cún Khang
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top