Đậu phụ hấp trứng chim cút

thanhlinh

Junior Member
dauphutrung-244x300.jpg
Nguyên liệu:


  • 1 hộp đậu phụ tươi
  • 100gr thịt nạc vai
  • Đậu Hà Lan
  • 1 quả ớt (ớt sừng trâu)
  • Gừng
  • 6 quả trứng chim cút
  • Dầu ăn hoặc mỡ lợn
  • Gia vị
Cách làm:

200911613958-1.jpg

Gừng thái chỉ, thịt lợn băm nhỏ. Ướp thịt lợn với gừng, bột nêm, gia vị, nước mắm… trộn đều, để ngấm.
200911613958-2.jpg

Đậu phụ cắt lát mỏng khoảng 1cm, thái miếng đều nhau, xếp ra đĩa, rắc một ít muối lên bề mặt để khi nấu, đậu không bị nhạt.
Dùng tăm hoặc que nhọn châm nhiều lỗ nhỏ trên đậu phụ để khi hấp, đậu ngấm mùi vị hơn(chỉ xăm nhẹ, không để đậu bị nát).
200911613958-3.jpg

Rắc đều thịt lợn đã tẩm ướp lên đậu phụ.
Đập 1 quả trứng chim cút lên mỗi miếng đậu. Rắc tiếp đậu Hà Lan. Thêm hạt tiêu và muối rải đều. Sau đó đậy nắp kín.
200911613958-4.jpg

Hấp cách thủy trong 5 phút. Sau đó, mở nắp, rưới một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn lên trên. Đậy nắp, hấp tiếp trong vòng 1 phút.
200911613105-Untitled-1%20copy.jpg

Ớt quả thái vòng nhỏ, ngâm trong nước lạnh 15ph, sau đó rắc trang trí lên trên. Rất đẹp mắt!
Ăn nóng với cơm.
Via Xinhxinh



Đọc thêm http://recipes4viet.com/mon-hấp/4524#ixzz0kFEPcDGb
Đậu phụ hấp trứng chim cút

MÓN HẤP $ave November 6th. 2009, 4:28pm
dauphutrung-244x300.jpg

Nguyên liệu:


  • 1 hộp đậu phụ tươi
  • 100gr thịt nạc vai
  • Đậu Hà Lan
  • 1 quả ớt (ớt sừng trâu)
  • Gừng
  • 6 quả trứng chim cút
  • Dầu ăn hoặc mỡ lợn
  • Gia vị
Cách làm:

200911613958-1.jpg

Gừng thái chỉ, thịt lợn băm nhỏ. Ướp thịt lợn với gừng, bột nêm, gia vị, nước mắm… trộn đều, để ngấm.
200911613958-2.jpg

Đậu phụ cắt lát mỏng khoảng 1cm, thái miếng đều nhau, xếp ra đĩa, rắc một ít muối lên bề mặt để khi nấu, đậu không bị nhạt.
Dùng tăm hoặc que nhọn châm nhiều lỗ nhỏ trên đậu phụ để khi hấp, đậu ngấm mùi vị hơn(chỉ xăm nhẹ, không để đậu bị nát).
200911613958-3.jpg

Rắc đều thịt lợn đã tẩm ướp lên đậu phụ.
Đập 1 quả trứng chim cút lên mỗi miếng đậu. Rắc tiếp đậu Hà Lan. Thêm hạt tiêu và muối rải đều. Sau đó đậy nắp kín.
200911613958-4.jpg

Hấp cách thủy trong 5 phút. Sau đó, mở nắp, rưới một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn lên trên. Đậy nắp, hấp tiếp trong vòng 1 phút.
200911613105-Untitled-1%20copy.jpg

Ớt quả thái vòng nhỏ, ngâm trong nước lạnh 15ph, sau đó rắc trang trí lên trên. Rất đẹp mắt!
Ăn nóng với cơm.
Via Xinhxinh



http://recipes4viet.com/mon-hấp/4524#ixzz0kFEPcDGb
 
Back
Top