Thực phẩm chay giàu kẽm hỗ trợ hệ miễn dịch trong mùa đông

vlyly

Member
Trong mùa đông giá lạnh, việc giữ sức khỏe là một điều tối quan trọng. Chính vì thế, “xây dựng” một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ càng sớm càng tốt là một việc vô cùng quan trọng để tránh khỏi các loại virus cúm khó thường thấy vào mùa đông. tìm hiểu nha hang chay ha noi có mức giá rẻ nhất hiện nay

Mặc dù vitamin C thường được coi là thành tố số 1 giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhưng đã đến lúc chúng ta phải chú ý đến kẽm, một loại khoáng chất, ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch, còn giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương nhanh hơn, và thậm chí hỗ trợ với việc chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể tốt hơn.

Dưới đây là các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật rất giàu kẽm giúp người ăn chay tăng cường hệ miễn dịch của bản thân một cách hiệu quả trong thời tiết lạnh mùa đông:

1. Hạt bí ngô
Loại hạt ngon này có thể được ăn sống, rang lên, hoặc nêm gia vị tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể tự làm chúng hoặc mua chúng từ cửa hàng, cả hai đều ngon và được đóng gói với một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Hạt bí ngô là một nguồn kẽm tuyệt vời, chỉ với một phần tư cốc chứa gần 25% RDA, làm cho chúng trở thành một thực phẩm tăng cường miễn dịch lý tưởng trong những tháng mùa đông. Chúng cũng là một nguồn vitamin E và K tan trong chất béo, cực kì có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. hướng dẫn bạn cách nấu lẩu chay ngon thơm ngon hấp dẫn nhất

nha-hang-an-chay-khong-gian-vi-lai-768x512.jpg


2. Đậu phụ
đậu phụ

Đậu phụ là một nguồn kẽm tốt, với 100g đậu phụ chứa khoảng 15% RDA cho khoáng chất này. Nó cũng là một nguồn protein, sắt, magiê và canxi tốt, và chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, làm cho nó trở thành một trong những nguồn protein hoàn chỉnh tới từ thực phẩm thực vật.

3. Đậu lăng
Loại thực phẩm chay họ đậu này là “nguồn chủ lực” để bổ sung kẽm trong mùa đông, đặc biệt thực phẩm này dễ dàng để thêm vào thực đơn chay hàng ngày thông qua các món súp, món hầm.v.v..

Đậu lăng có nhiều loại khác nhau, từ đỏ đến xanh đến đen. Tất cả là một nguồn kẽm tốt, với một cốc (nấu chín) chứa khoảng 15-20% RDA. Chúng cũng giàu chất xơ, protein, sắt và một số vitamin và khoáng chất khác, giúp mang tới một thực tế là chúng có thể cải thiện sức khỏe của tim và chống mệt mỏi. Có thể nói đậu lăng là một siêu thực phẩm thực sự có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn trong mùa đông này.

4. Hạt điều
Hạt điều là một nguồn kẽm tốt, với một khẩu phần 25g chứa khoảng 15% RDA. Hạt điều cũng rất giàu đồng, phốt pho, mangan và magiê, bốn khoáng chất vi lượng quan trọng khác hỗ trợ mọi thứ từ sức khỏe của xương khớp cho đến sức khỏe của tim mạch.

tham khảo địa chỉ nhà hàng chay ngon quận 1 cho bạn và cả gia đình
 
Back
Top