Thịt kho tương hột

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Thịt đùi: 300 gram
- Tương hột: 100 gram (Tương hột hay tương đậu nành được làm từ đậu nành ủ cho lên men. Được dùng để chế biến các món ăn chay và mặn).
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi, gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt.
1365040905-Thit-kho-tuong-hot1.jpg

Thực hiện:
Bước 1: Thịt rửa sạch với muối, xắt lát vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường. Để 15 phút cho ngấm.
Bước 2:*Gừng bỏ vỏ, xắt sợi. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
1365040905-Thit-kho-tuong-hot3.jpg

Bước 3:*Đun nóng chảo dầu, cho gừng và tỏi vào phi thơm.
1365040905-Thit-kho-tuong-hot2.jpg

Bước 4: Trút tương hột vào chảo, xào nóng.
1365040905-Thit-kho-tuong-hot4.jpg

Bước 5:*Kế đến, cho thịt đã ướp vào. Thêm tí nước, kho với lửa nhỏ cho thịt chín kỹ. Nêm gia vị lại cho vừa ăn.
1365040905-Thit-kho-tuong-hot5.jpg

Bước 6: Tắt bếp, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Vị thơm thơm, bùi bùi của tương hột hòa quyện vào từng thớ thịt rất ngon và lôi cuốn.
1365040905-Thit-kho-tuong-hot6.jpg

1365040905-Thit-kho-tuong-hot7.jpg

Trông món thịt kho tương hột thật hấp quá chị em nhỉ?
1365040905-Thit-kho-tuong-hot9.jpg

Chúc bạn ngon miệng với*thịt kho tương hột!
Trâm Đỗ
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top