Thịt kho dưa

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 bát dưa chua
- Hành tím, gia vị, nước hàng,nước mắm, dầu hào
1373960222-DSC_1573.JPG

Cách làm:
Bước 1: Thịt thái miếng vừa ăn, luộc qua thịt để cho thịt ra hết bọt bẩn rồi rửa sạch với nước.
1373960222-DSC_1576.JPG

Bước 2:*Rửa qua dưa cho bớt vị mặn và chua
Bước 3:*Cho thịt vào thố, ướp cùng với hành tím, hạt nêm, nước mắm, dầu hào. Đổ nước hàng thắng từ đường vào để lấy màu cho thịt nhé. Ướp thịt trong vòng 30 phút cho ngầm gia vị.
1373960222-DSC_1581.JPG

1373960222-DSC_1583.JPG

1373960222-DSC_1584.JPG

Bước 4:*Cho thịt lên bếp đun tầm 20 phút đến khi thịt mềm.
1373960222-DSC_1603.JPG

Sau đó, cho dưa vào. Đun tiếp đến khi nước trong nồi sền sệt. Nếu muốn ăn nhiều nước thì bạn chỉ cần đun đến khi dưa mềm nhé.
1373960222-DSC_1607.JPG

Cho*thịt kho dưa*ra đĩa và cùng thưởng thức với cơm nóng. Món ăn tuy đơn giản lại rất đưa cơm, nhất là trong những ngày giao mùa như thế này.
1373960222-DSC_1620.JPG

1373960222-DSC_1621.JPG

1373960222-DSC_1625.JPG

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với*thịt kho dưa*nhé!
Bánh Mỳ
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top